CÔNG TÁC HSSV Bản in

Ký túc xá Xanh - Sạch - Đẹp
Tin đăng ngày: 1/3/2023 - Xem: 396

Tự quản về nề nếp sinh hoạt

-  Đại diện cho đội ngũ học sinh, sinh viên là Đội tự quản, đội cờ đỏ tiến hành kiểm tra đôn đốc duy trì nề nếp sinh hoạt, học tập và giữ gìn an ninh trật tự trong Ký túc xá.

-  Đảm bảo sắp xếp phòng ở, đồ dùng sinh hoạt khoa học gọn gàng, ngăn nắp. giữ gìn vệ sinh phòng, công trình phụ.

- Đảm bảo giờ giấc sinh hoạt chung, gìn giữ trật tự, không gây ồn ào ảnh hưởng đến các phòng khác.

1.1.2 Tự quản trong các tổ chức hoạt động Văn hóa nghệ thuật, Thể dục thể thao, các sinh hoạt tập thể

- Khuyến khích, vận động thành lập các nhóm đội luyện tập thể dục thể thao tăng cường sức khỏe như các môn thể dục bống đá, bóng chuyền, cầu lông.

- Tổ chức hướng dẫn tập luyện giao lưu thi đấu cho các lớp, các nhóm.

1.1.3 Tự quản trong các hoạt động hỗ trợ HS-SV ở KTX

- Liên hệ, tìm kiếm, giới thiệu việc làm thêm phù hợp cho học sinh, sinh viên có nhu cầu trong thời gian ở Ký túc xá.

- Kêu gọi, giúp đỡ về tinh thần, vật chất cho học sinh ở Ký túc xá có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

1.2 Xây dựng Ký túc xá văn minh, an toàn, Xanh – Sạch – Đẹp

1.2.1 Ký túc xá văn minh

- Tuyên truyền cho HSSV nắm bắt nội quy, quy định của nhà trường và nội quy khu Ký túc xá để học sinh biết và thực hiện.

- Xây dựng chuẩn mực ứng xử của học sinh theo quy định về văn hóa học đường của nhà trường, học sinh trong KTX  phải có phong cách giao tiếp ứng xử văn minh, lối sống văn hóa, hành vi đạo đức chuẩn mực.

Công tác HSSV khác:
Học sinh, Sinh viên trường Cao đẩng Giao thông vận tải Trung ương IV vệ sinh môi trường hưởng ứng tháng thanh niên (6/3/2023)
Ký túc xá Xanh - Sạch - Đẹp (1/3/2023)
Tọa đàm giáo dục "LẬP CHÍ" (25/2/2023)