Tân HSSV của trường Cao đẳng GTVT TW4 tham quan Bảo tàng Quân khu 4
Tin đăng ngày: 11/3/2024 - Xem: 350

Sáng ngày 11/8/2023, trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương IV đã tổ chức ân HS khóa 51 ( nhập học đợt 1) tham quan Bảo tàng quân khu 4 và các di tích lịch sử. Với mục đích giáo dục truyền thống, yêu nước, thắp sáng đạo lý uống nước nhớ nguồn, tinh thần tự hào dân tộc trong chương trình môn học GDQP-AN.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao nhận thức trách nhiệm của công dân Việt Nam giúp HSSV hiểu biết trực quan hơn về hai cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại của dân tộc thông qua những hình ảnh chân thực sinh động đã là một phần của lịch sử được trưng bày tại Bảo tàng.
     Qua phần trình bày của người hướng dẫn viên đã giúp các bạn sinh viên nhận thức sâu sắc về những sự thật lịch sử khi chiến tranh đã đi qua. Sinh viên thật sự xúc động về tinh thần cống hiến, hi sinh, phụng sự, khắc phục mọi khó khăn, thách thức của lớp lớp thế hệ cha anh.

Buổi học tập ngoại khóa, không chỉ khơi dậy ý thức tự cường, niềm tự hào dân tộc mà còn bồi đắp cho các em tinh thần đoàn kết, tình cảm thiêng liêng trân quý đối với nền hòa bình độc lập tự do của đất nước để từ đó các em không ngừng phấn đấu học tập và rèn luyện để trở thành những người con ngoan, trò giỏi góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Một số hình ảnh chuyến tham quan, học tập: