Hội nghị đánh giá năng lực nhà giáo, cơ sở vật chất của trường CĐ GTVT TW4 trong chương trình đào tạo Đèo Cả
Tin đăng ngày: 29/3/2024 - Xem: 71

Trong hai ngày 21 và 22 tháng 2 năm 2024, tại trường CĐ GTVT TW4 đã diễn ra Hội nghị đánh giá năng lực nhà giáo, cơ sở vật chất của trường CĐ GTVT TW4. Đây là hoạt động nằm trong chương trình hợp tác đào tạo giữa Trường Cao đẳng GTVT TW4, Viện Nghiên cứu - Đào tạo Đèo Cả ( DCI) và Tập đoàn Đèo Cả (DCG).

Tham dự Hội nghị, về phía  DCI có  PGS. TS Phạm Thị Anh - Viện trưởng Viện DCI – làm trưởng đoàn. Về phía  DCG có  TS. Hồ Chí Dũng - Trợ lý Chủ tịch HĐQT về đào tạo.

Tại hội nghị, DCI và DGC đánh giá dư địa phát triển ngành giao thông Việt Nam còn rất lớn, từ đường bộ đến đường sắt và hàng không. Trong bối cảnh đó, Tập đoàn kiên định chiến lược tăng trưởng tập trung, đi trong vòng tròn năng lực là hạ tầng giao thông với các nhiệm vụ cụ thể ngắn hạn – trung hạn – dài hạn đang trên đà phát triển mạnh cả về quy mô, các sản phẩm công trình giao thông. Yêu cầu đặt ra không chỉ là phát triển mà quan trọng hơn là phát triển bền vững. Do đó, hoạt động đào tạo vẫn sẽ là ưu tiên hàng đầu. Điều đặc biệt, hợp tác đào tạo theo phong cách của Đèo Cả luôn là sự kết hợp giữa kiến thức hàn lâm với thực tiễn công việc, để tri thức mới tiếp cận ngay lập tức được vận dụng giải quyết những công việc cụ thể thực tế tại Tập đoàn. Chính vì yếu tố chủ động, yêu cầu cao trong đào tạo, nên Tập đoàn Đèo Cả đã nghiên cứu, lựa chọn, kết nối và hợp tác với Trường Cao đẳng GTVT TW4 trong chiến lược phát triển nguồn nhân lực chất lượng, bền vững cho tập đoàn.

TS. Hồ Chí Dũng - Trợ lý Chủ tịch HĐQT về đào tạo - phát biểu tại Hội nghị

PGS. TS Phạm Thị Anh - Viện trưởng Viện DCI - phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trung – Hiệu trưởng Nhà trường – cho rằng với bề dày truyền thống lịch sử hơn 50 năm trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực cho ngành GTVT, Trường Cao đẳng GTVT TW4 đã xây dựng, kế thừa, phát triển được lực lượng nhà giáo có chuyên môn nghiệp vụ cao và một hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ, chất lượng đáp ứng được các yêu cầu khắt khe trong việc đào tạo nguồn nhân lực, tiếp nhận và chuyển giao công nghệ.

Thầy Nguyễn Trung – Hiệu trưởng Nhà trường - phát biểu tại Hội nghị

Với tinh thần khẩn trương và cầu thị, sau 2 ngày làm việc dựa trên những tiêu chí đặt ra trong chương trình hợp tác, DCI – DGC đánh giá rất cao mức độ phối hợp cũng như chất lượng nhà giáo, cơ sở vật chất của Nhà trường. Điều này là một bước tiến quan trọng trong quá trình hợp tác trong năm 2024 và những năm tiếp theo giữa DCG - DCI - Trường Cao đẳng GTVT Trung ương IV./.

Một số hình ảnh:

Đoàn công tác khảo sát, đánh giá cơ sở vật chất thực hành Công nghệ ô tô

Đoàn công tác khảo sát, đánh giá cơ sở vật chất  thực hành nghề Hàn

Đoàn công tác khảo sát, đánh giá cơ sở vật chất thực hành Lái máy công trình

Đoàn công tác khảo sát, đánh giá cơ sở vật chất Phòng thực hành nghề Thí nghiệm cầu đường bộ

Đoàn công tác khảo sát, đánh giá cơ sở vật chất Phòng thực hành nghề Trắc địa công trình

Đại diện đoàn công tác DCI - DGC đánh giá kết luận