HỘI NGHỊ HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT CHỈ THỊ 05-CT/TW CHUYÊN ĐỀ NĂM 2022
Tin đăng ngày: 13/9/2023 - Xem: 125

HỘI NGHỊ HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT CHỈ THỊ 05-CT/TW CHUYÊN ĐỀ NĂM 2022 " HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH VỀ CÁN BỘ VÀ CÔNG TÁC CÁN BỘ"; VÀ GIỚI THIỆU NỘI DUNG TÁC PHẨM " MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÝ LUẬN VÀ THỰC TIỄN VỀ CHỦ NGHĨA XÃ HỘI VÀ CON ĐƯỜNG ĐI LÊN CHỦ NGHĨA XÃ HỘI Ở VIỆT NAM" CỦA TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG.

Chiều ngày 13/9/2022, Đảng bộ Trường Cao đẳng GTVT Trung ương IV tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Chỉ thị 05-CT/TW chuyên đề năm 2022: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về cán bộ và công tác cán bộ”; và giới thiệu nội dung tác phẩm “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy, Ban Giám hiệu, cùng toàn thể cán bộ, đảng viên, viên chức Nhà Trường.

Đồng chí Hoàng Tiến Văn - Bí thư Đảng bộ Trường chỉ đạo hội nghị đã khẳng định: Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là tài sản tinh thần vô giá, có giá trị lịch sử, lý luận và thực tiễn sâu sắc. Cùng với Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng và kim chỉ nam cho hành động của Đảng, và là đời sống tinh thần vô giá của nhân dân. Đồng chí đã quán triệt tinh thần, trách nhiệm và tầm quan trọng của việc học tập Chỉ thị 05-CT/TW chuyên đề năm 2022: “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về cán bộ và công tác cán bộ”.Đồng thời, chỉ đạo, sau hội nghị học tập, toàn thể cán bộ, đảng viên, viên chức viết bài thu hoạch, hướng dẫn chú trọng việc liên hệ vận dụng vào thực tiễn xây dựng đội ngũ cán bộ và công tác cán bộ của Nhà trường, khuyến khích đề xuất những giải pháp mới về tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng đội ngũ cán bộ để góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả công tác.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Huynh - Báo cáo viên Đảng bộ giới thiệu nội dung chuyên đề năm 2022: “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về cán bộ và công tác cán bộ” với 2 phần, gồm: “Phần I. Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về cán bộ và công tác cán bộ”;“Phần II. Vận dụng tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về cán bộ và công tác cán bộ vào xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển”.

Với nội dung phong phú, cán bộ, đảng viên, viên chức nhà trường đã được tiếp thu, lĩnh hội những tri thức khoa học lý luận và thực tiễn về cán bộ và công tác cán bộ, đó là cơ sở quan trọng để nhà trường tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng đội ngũ cán bộ và công tác cán bộ trong giai đoạn mới.

Tiếp theo chương trình, Hội nghị tiếp tục được nghe đồng chí Báo cáo viên giới thiệu nội dung tác phẩm “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tác phẩm gồm 29 bài viết, bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong thời gian từ khi chuẩn bị xây dựng văn kiện Đại hội XIII của Đảng đến nay. Nội dung tác phẩm là sự kế thừa, phát triển sáng tạo những giá trị sâu sắc về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội của chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và các Văn kiện của Đảng, là sự đúc kết những thành tựu phát triển lý luận gắn với kết quả tổng kết thực tiễn mới nhất của Đảng ta về xây dựng chủ nghĩa xã hội và thực hiện đường lối đổi mới đất nước từ 1986 đến nay.

Tác phẩm là một công trình có tầm khái quát lý luận cao, tổng kết thực tiễn sâu sắc về những phát triển sáng tạo, riêng có, của Đảng ta về mô hình chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam trong giai đoạn mới với nhiều biến đổi mới trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Nội dung tác phẩm dễ hiểu, sát thực tiễn cuộc sống của nhân dân, đã giúp cán bộ, đảng viên, viên chức nhận thức rõ về một mô hình chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam, tạo niềm vui, sự tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng trong cuộc cách mạng thực hiện thắng lợi mục tiêu“Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, phấn đấu đến năm 2045, nước ta trở thành nước phát triển, thu nhập cao, theo định hướng xã hội chủ nghĩa như Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã đề ra./.

Hội nghị đánh giá năng lực nhà giáo, cơ sở vật chất của trường CĐ GTVT TW4 trong chương trình đào tạo Đèo Cả (4/5/2024)
TRƯỜNG CĐ GTVT TW4 TỔ CHỨC LỄ KỈ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 08/3 (4/5/2024)
Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương IV tổ chức Hội thao chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCSHCM 26/3 (4/5/2024)
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVT TW4 LẦN THỨ XIX, NHIỆM KỲ 2024 - 2027 (26/4/2024)