Tuyên truyền, diễn tập Phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn tại Trường Cao đẳng GTVT Trung ương IV
Tin đăng ngày: 22/2/2024 - Xem: 70

Nhằm thực hiện tốt công tác phòng cháy và chữa cháy (PCCC) theo quy định của Luật phòng cháy và chữa cháy và nâng cao sự phối hợp chỉ huy về chiến thuật, kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) giữa lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp với lực lượng chữa cháy ở cơ sở, ngày 26/12/2023, Trường Cao đẳng GTVT Trung ương IV phối hợp với Đội PCCC – CHCN số 1, thuộc Phòng Cảnh sát PCCC, Công an tỉnh Nghệ An tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại khu vực B của Trường.

Trước đó, Đội PCCC – CHCN số 1 cùng Ban chỉ đạo PCCC và cứu nạn cứu hộ Trường, Đội PCCC của Trường đã cùng phổ biến cách phòng cháy, triển khai các đội hình chữa cháy và quy trình xử lý cháy cho cán bộ, HSSV.

Khi tình huống giả định cháy xảy ra, lực lượng chữa cháy tại chỗ của Nhà trường đã tiến hành thao tác báo động, cắt điện khu vực bị cháy, gọi điện cho đội PCCC Trường, Cảnh sát PCCC 114 báo cháy và Công an xã Nghi Liên. Đội PCCC sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ (bình CO2, bình bột chữa cháy AB), hệ thống ống nước chữa cháy của tòa nhà, xả ống, lắp vòi phun, nối ống và mở van xả nước để dập lửa đồng thời vận hành hệ thống máy bơm chữa cháy của tòa nhà. Lực lượng tại chỗ cũng đã tiến hành giải cứu và sơ cứu người bị nạn, di chuyển tài sản ra khỏi khu vực cháy.

Song song đó, Đội PCCC – CHCN số 1 cũng đã điều 03 xe chữa cháy  cùng các chiến sĩ cảnh sát PCCC phối hợp với lực lượng chữa cháy ở cơ sở triển khai đội hình, nhanh chóng dùng vòi phun nước. Sau một thời gian ngắn đám cháy giả định đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn, toàn bộ người bị nạn đã được giải cứu.

Kết thúc diễn tập, Đội PCCC – CHCN số 1, thuộc Phòng Cảnh sát PCCC, Công an tỉnh Nghệ An cùng lãnh đạo Nhà trường, Ban chỉ đạo PCCC và cứu nạn cứu hộ Trường, Đội PCCC của Trường đã tiến hành họp đánh giá. Buổi diễn tập đã được chuẩn bị kỹ lưỡng và thực hiện tuyệt đối nghiêm túc, an toàn, đảm bảo đúng yêu cầu, kỹ thuật đề ra. Lực lượng PCCC tại cơ sở đã thao tác thành thạo, nhanh gọn, phối hợp ăn ý, nhịp nhàng với lực lượng chuyên nghiệp.

Phát biểu tại cuộc họp đánh giá, đồng chí Hoàng Tiến Văn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đã gửi lời cảm ơn đến các đơn vị Đội PCCC – CHCN số 1 đã phối hợp cùng Nhà trường tổ chức buổi diễn tập. Thành công của buổi diễn tập đã góp phần nâng cao ý thức PCCC cho đội ngũ cán bộ, giảng viên và sinh viên của Trường và xây dựng các kỹ năng thoát hiểm khi có hỏa hoạn xảy ra, đồng thời tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống cháy, nổ và cứu nạn cứu hộ của lực lượng PCCC tại chỗ của Trường.

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền, diễn tập PCCC-CHCN:

Thầy Hoàng Tiến Văn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường - phát biểu tại buổi tuyên truyền

Đội trưởng Đội PCCC - CHCN số 1, thuộc Phòng PCCC-CHCN, công an tỉnh Nghệ An - phát biểu tại buổi tuyên truyền

Cán bộ PCCC - CHCN phổ biến kiến thức về PCCC

Diễn tập PCCC - CHCN

Diễn tập PCCC - CHCN

Đánh giá, tổng kết buổi diễn tập